Thứ sáu, 18/06/2021

‘Việt Nam không bị phân tán vụ FIFA huỷ kết quả của Triều Tiên’

28/05/2021 06:02

8 lượt xem

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển của đội tuyển Việt Nam khẳng định việc FIFA huỷ kết quả của Triều Tiên không khiến thầy trò HLV Park Hang Seo bận tâm.

Hôm qua (27/5), FIFA đã thông báo về việc huỷ toàn bộ kết quả của bảng H có liên quan đến Triều Tiên. Điều đó khiến cục diện của bảng H thay đổi xoành xoạch. Hàn Quốc vươn lên đầu bảng với 7 điểm. Lebanon vươn lên thứ 2 với 7 điểm. Turkmenistan rơi xuống thứ 3 với 6 điểm. Sri Lanka sẽ lấy vị trí thứ 4 của Triều Tiên vốn đã bỏ giải.

Bên cạnh đó, FIFA cũng thông báo khi so sánh 8 đội nhì bảng để chọn ra 4 đội đi tiếp vào vòng loại đi tiếp, các đội nhì bảng sẽ không được tính thành tích với đội xếp thứ 5 ở bảng đó, nhằm mang đến sự công bằng cho bảng H vốn chỉ còn 4 đội. Điều đó khiến người hâm mộ lo lắng về giả thiết Việt Nam rơi xuống nhì bảng chung cuộc. Khi đó Việt Nam có thể bị trừ từ 2-6 điểm tuỳ vào đội thứ 5 và kết quả của Việt Nam với các đội trong bảng ra sao.

Nhưng Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển của đội tuyển Việt Nam đã sớm trấn an. Ông cho biết: “Chúng tôi đã biết việc hủy kết quả do tuyển Triều Tiên rút lui. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam phải cố gắng trong từng trận. Chúng ta không thể trông chờ vào điều kiện gì”, ông Hiển phát biểu.Nếu cứ nghĩ đến việc FIFA trừ điểm của Triều Tiên mà ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam, tôi cho là nó sẽ làm phân tán tư tưởng. Vào đến đây, chúng ta phải giải quyết từng trận để thành công”.

Ông Hiển nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định đây là vòng loại World Cup mang tính lịch sử. Nếu vào vòng 3 là dấu ấn đối với bóng đá Việt Nam. Tôi động viên các em. Tôi nói các em phải phấn đấu hết khả năng. Chúng ta cố gắng suốt 2-3 năm vừa qua và làm nên kỳ tích, thì đây là điều mà chúng ta không thể không làm được. Đó là trách nhiệm của tuyển Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu tổng duyệt với Jordan vào ngày 31/5. Bước vào vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Lúc này, Việt Nam đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận.

Một số hình ảnh thể hiện sự tự tin của tuyển thủ Việt Nam (Ảnh: VFF): 

Đọc thêm

lên đầu trang