Posted By bongda1 Posted On

Với Kamara, đội hình Man Utd ra sao dưới thời Rangnick?

Có thông tin cho rằng, tiền vệ Boubacar Kamara là chữ ký đầu tiên của Ralf Rangnick tại Manchester United.

Với Ralf Rangnick, Man Utd thay đổi lối chơi mạnh mẽ. Sơ đồ 4-2-2-2 nhanh chóng được thiết lập. Kết quả mang lại ở những trận đầu tiên là tương đối tích cực. Theo đó, Quỷ đỏ giành được 2 chiến thắng và 1 trận hòa tính tới thời điểm này.

Nhưng chắc chắn, Rangnick cần thêm thời gian để hoàn thiện đội hình. Và kỳ chuyển nhượng mùa Đông là cơ hội để chiến lược gia người Đức mang về những mục tiêu mà ông cho là phù hợp với triết lý đang áp dụng.

Thay đổi lớn nhất có thể kể đến là ở hàng tiền vệ. Thời gian gần đây, báo chí Anh loan tin, Man Utd đang tiến gần tới việc sở hữu Boubacar Kamara của Marseille. Tiền vệ này hứa hẹn sẽ cùng Fred tạo nên cặp lá chắn thép cho tuyến giữa.

Hiện tại, HLV Rangnick thường sử dụng Scott McTominay và Fred là bộ đôi tiền vệ. Dù vậy, với Kamara, sự sắp xếp này sẽ phải thay đổi. Khi ấy, McTominay phải trở lại băng ghế dự bị, nhường chỗ cho Kamara.

Hợp đồng của Kamara sẽ hết hạn vào mùa hè nên Marseille có khả năng sẽ giảm giá bán đáng kể vào tháng Giêng hoặc xa hơn là một thương vụ chuyển nhượng tự do vào cuối mùa giải.

Kamara có thể hình, thể lực tốt. Anh thắng 60% các pha tranh chấp trên không ở mùa giải trước, và hứa hẹn sẽ làm giảm bớt áp lực lên hàng thủ.

Số lần tắc bóng trung bình mỗi trận của Kamara là 4,32 lần. Anh còn có một thống kê ấn tượng khác là là tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 89,6% mỗi 90 phút.

Mới 21 tuổi, Kamara đã nằm trong số những tiền vệ tắc bóng hàng đầu Ligue 1 mùa trước. Chính vì thế, Man Utd không có lý do gì để bỏ qua một bản hợp đồng chất lượng như Kamara.

Theo tiết lộ của Rangnick, ông sẽ tập trung thay đổi tư duy chơi bóng của các học trò. Do đó, khó có thể hứa hẹn nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự của Man Utd trong thời gian tới. Kamara khả năng là thương vụ đang chú ý duy nhất cập bến Old Trafford vào tháng Một.

Nhìn chung, đội hình Man Utd vẫn khá chất lượng. Với sự bổ sung của Kamara, Quỷ đỏ có thể tự tin hướng tới một mùa giải thành công.