Thứ ba, 03/08/2021

Vòng loại World Cup: VFF tính phương án để đội tuyển Việt Nam đá sân trung lập

13/07/2021 07:25

6 lượt xem

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện chờ các quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo yêu cầu của FIFA và AFC, hạn cuối để các quốc gia thành viên báo cáo kế hoạch đăng cai các trận sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022 là ngày 16/7 tới. Vấn đề phát sinh khi theo quy định của AFC, các nước muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo đội khách không phải cách ly, hoặc cách ly tối đa 2 ngày. Trong khi đó nhiều nước như Việt Nam, Úc, Trung Quốc đều phải cách ly dài ngày.

Trường hợp không tổ chức được trên sân nhà, các thành viên sẽ phải chọn sân trung lập. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng, VFF đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình. Tin của Tiền Phong cho biết song song với đó, VFF cũng đã cân nhắc phương án chọn sân trung lập.

“Diễn biến dịch COVID-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khoẻ, phòng chống dịch cần phải đảm bảo”-một quan chức VFF cho biết.

Theo dự kiến ban đầu, sau khi LS V-League kết thúc ngày 22/8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội. Tuy nhiên do dịch COVID-19, VPF mới đây đã phải tạm dừng kế hoạch tổ chức LS V-League.

Ở trận ra quân, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Saudi Arabia ngày 2/9. Ngày 7/9, đội sẽ về sân Mỹ Đình tiếp Australia nếu trận đấu được phép tổ chức tại Việt Nam.

Đọc thêm

lên đầu trang