Thứ sáu, 14/05/2021

Ziyech có thể chia tay Chelsea

15/04/2021 11:14

225 lượt xem

Mới trải qua mùa giải đầu tiên khoác áo Chelsea, Hakim Ziyech đã đứng trước khả năng rời Stamford Bridge, khi Chelsea tính đưa anh vào như một phần của thương vụ mua trung vệ Jules Kounde.

Với 29 lần ra sân trên mọi đấu trường từ đầu mùa cùng 4 bàn và 4 kiến tạo, Ziyech tưởng như đang dần có chỗ đứng vững chắc tại đội bóng thành London.

Nhưng trên thực tế, vị thế của Ziyech không tốt như thế. Hai lần chấn thương khiến cầu thủ người Morocco phải ngồi ngoài 9 vòng Premier League, trong đó có 5 vòng đúng vào giai đoạn marathon xuyên năm mới và sau đó, việc Chelsea có HLV mới Thomas Tuchel càng khiến chỗ đứng của Ziyech thêm khó khăn.

Nhà cầm quân người Đức ưa thích sử dụng các cầu thủ đồng hương như Werner, Havertz và những cầu thủ đá cánh người Anh như Mount hay James trong sơ đồ 3-4-3. Vì thế, suốt từ đầu năm đến giờ, Ziyech chỉ ra sân 10 trận tại Premier League và không trận nào trọn vẹn. Lúc thì bị thay ra, lúc lại vào sân từ ghế dự bị, Ziyech do đó cũng sa sút và chưa có bất cứ bàn thắng hay đường kiến tạo nào.

Đó là lý do, Ziyech bị đem ra các thêm vào thương vụ mua Jules Kounde. HLV Tuchel rất kết trung vệ người Pháp này của Sevilla và đặt mục tiêu có bằng được Kounde trong chợ Hè năm nay. Tuy nhiên, Chelsea sau khi đã tiêu hơn 200 triệu bảng mua sắm dưới thời Lampard không được phép vung tay quá trán và vì thế, gạ Sevilla lấy Ziyech để giảm bớt chi phí mua Kounde là phương án hợp lý nhất với Chelsea.

Đọc thêm

lên đầu trang